Cảm biến áp suất Keller có vai trò cực kỳ quan trọng đối với đời sống của con người trong lĩnh vực máy móc thiết bị ngành công nghiệp. Nó không những cho ra những thông số cụ thể mà còn có tác dụng bảo vệ của cải vật chất thậm chí liên quan đến cả tính mạng con người.

1. Cảm biến áp suất Keller là gì?

Chắc hẳn nhiều người đang thắc mắc về khái niệm cảm biến áp suất Keller là gì? Bởi đây là một khái niệm hoàn toàn mới nếu với ai bắt đầu tìm hiểu về công nghệ. Cảm biến áp suất Keller là thiết bị điện tử dùng để đo, kiểm soát áp suất.

Vào 400 năm về trước, cảm biến áp suất Keller được sản xuất vô cùng đơn giản, thiết kế và sử dụng bởi những ống thủy tinh thô sơ, kết quả chưa thật sự chính xác.

Tuy nhiên theo sự phát triển của khoa học và công nghệ, cũng như từng đó chặng đường phát triển, đến nay cảm biến áp suất Keller đã được thiết kế bởi công nghệ hiện đại cho kết quả chính xác nhất.

2. Cảm biến áp suất Keller có gì đặc biệt?

Cảm biến áp suất Keller được thiết kế nhỏ gọn, theo phong cách hoàn toàn mới. Sự linh hoạt trong thiết kế giúp thiết bị áp suất Keller phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Đặc biệt với những nơi chật hẹp, Keller là một gợi ý không thể nào tốt hơn.

Do đó mà đến nay, cảm biến áp suất Keller đã xuất hiện hầu như khắp nơi trên toàn thế giới. Đặc biệt hơn, với Keller được sản xuất tại công nghệ hiện đại tiên tiến ở Châu Âu cho ra sản phẩm chất lượng nhất. Đổi lại, so với thị trường, giá của Keller hơi cao hơn một chút.

Ngoài ra, tất cả các sản phẩm của Keller đều được bảo hành 12 tháng, khách hàng có quyền 1 đổi 1 trong thời hạn 1 năm nếu như lỗi do nhà sản xuất chúng tôi.

3. Một vài thông số kĩ thuật của cảm biến áp suất.

Cảm biến áp suất Keller bạn cần chú ý một vài thông số kĩ thuật như sau :

+ Tín hiệu ngõ ra: 4-20mA, 0-20mA, 1-5V, 0,5-4,5V, 0-5V, 2-10V hoặc 0-10V

+ Nhiệt độ lưu chất từ -40~120oC

+ Kết nối cơ khí G1/4″, 1/2″…

+ Kết nối điện ISO4400, M12…

+ Nguồn cấp cho cảm biến áp suất là từ 8 – 32VDC.

4. Nguyên lí hoạt động của cảm biến áp suất Keller.

Nguyên lí cảm biến áp suất không quá phức tạp, mà nó chủ yếu dựa vào sự tác động của các nguồn nhiệt, nguồn áp suất…. Khi có sự tác động của các nguồn này lên cảm biến sẽ khiến cảm biến hoạt động và cho ta những số đo khác nhau tùy vào nguồn.

Sau đó các số đo này được chuyển đến bộ vi xử lí, khi bộ vi xử lí giải quyết hết các tín hiệu sẽ cho ra tín hiệu chuẩn. Tín hiệu này được chuyển tới nguồn ra để điều khiển đóng ngắt.

Hầu hết tất các bộ phận của cảm biến áp suất có mối liên hệ mật thiết với nhau. Do đó, chúng hoạt động và làm việc nhịp nhàng với nhau để tạo ra giá trị chính xác nhất. Vì thế, các thiết bị máy móc khi sử dụng cảm biến Keller được bảo vệ an toàn nhất.

Ngoài ra còn tùy thuộc vào từng nguồn vào, dạng cảm biến mà bộ phận nhận tín hiệu từ áp suất cho ra những tín hiệu điện trở điện dung, điện cảm khác nhau để đưa về khối xử lí.Thông thường tín hiệu ngõ ra có điện áp từ 4 ~ 20 mA, 0 ~ 5 VDC, từ 0 ~ 10 VDC, từ 1 ~ 5 VDC ..