Ứng dụng công nghệ cảm biến đo mức Radar là một trong những phương pháp tiên tiến hiện đại bậc nhất dùng để đo lường chất lỏng, chất rắn. Với phương pháp này cảm biến sẽ cho ra kết quả chính xác tuyệt đối nhanh trong thời gian rất ngắn.

Nguyên lí hoạt động của cảm biến đo mức radar.

Xét về mặt nguyên lí hoạt động cơ bản của cảm biến đo mức radar  cũng tương tự như cảm biến sóng âm. Tuy nhiên điều khác biệt lớn nhất chính về mặt thời gian. Cảm biến đo mức sóng radar cho kết quả cực kì chuẩn xác trong thời gian ngắn nhất.

Cùng với đó, cảm biến sóng radar còn tiêu diệt triệt để các sóng ảo khác với tốc độ chỉ mất 300. 000km/s lớn hơn rất nhiều so với tốc độ âm thanh 331m/s.

Một số lí do bạn nên chọn cảm biến đo mức radar.

Bạn nên sử dụng cảm biến đo mức radar trong đo lường chất lỏng, chất rắn bởi những mí do sau:

+ Cảm biến đo mức sóng radar có thể đo được trong nhiều môi trường khác nhau từ axit , hoá chất , nước , nước thải… đến bộ mì , thức ăn gia súc , lúa , gạo , cám…

+ Bộ cảm biến được cấu tạo bằng Inox 316, một chất vật liệu cao cấp.

+ So với cảm biến đo mức sóng âm thì cảm biến đo mức sóng radar đo được tối thiểu từ 40 mét đến 100 mét cao hơn khá nhiều so với 5 đến 25 mét.

+ Góc nghiêng của cảm biến rất nhỏ,  nằm trong khoảng chỉ 4 độ. Điều này có tác dụng rất lớn giúp tia chiếu xuống mà không bị lệch ra ngoài. Từ đó cho ta kết quả chuẩn xác nhất.

+ Cảm biến đo mức radar còn có chức năng loại bỏ những  sóng ảo do tác động từ bên ngoài như khí, bụi, bọt khí… Từ đó, cảm biến đưa ra kết quả chính xác cao nhất. Ngoài ra, độ chính xác của cảm biến này từ 1 đến 4mm.

+Cảm biến đo mức bằng sóng Radar có thể triệt tiêu các sóng ảo do bọt khí hay bụi … đảm bảo độ chính xác cao nhất .

Một sô tính năng đặc biệt của cảm biến đo mức sóng radar.

Cảm biến radar dùng tín hiệu radar với tần số cao có thể lên đến 0,5 GHz tùy theo hướng từ cảm biến đến bề mặt nguyên vật liệu. Khi gặp vật liệu cần đo, chúng sẽ cho phản ứng lại. Sau đó bộ thu sẽ tiếp nhận và xử lí cho ra kết quả sớm và chính xác nhất. Dưới đây là một số tính năng đặc biệt của cảm biến sóng radar mà bạn còn chưa biết đến:

+ Chống ăn mòn, axit độc hại  cao, rất kín khí…

+ Trọng trường , áp lực  từ nhiệt độ, độ nhớt, độ xốp hay chất bẩn đều không làm ảnh hưởng tới kết quả đo của cảm biến.

+  Cảm biến đặc biệt có nhiều đơn vi đo khác nhau như mm, cm, m, ft, inich, %, mA.. Từ đó giúp bạn linh hoạt trong quá trình xử lí. Cùng với đó máy cảm biến cũng có nhiều ngôn ngữ khác nhau: English, simplified Chinese hay Chinese.

Mua cảm biến đo mức song radar ở đâu?

Công ty Âu – Mĩ đang là nơi cung cấp những sản phẩm chất lượng về cảm biến áp suất, cảm biến đo mức, đồng hồ đo mức… cho thị trường Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Chúng tôi thuộc chi nhánh của tập đoàn công nghệ quốc tế. Mọi sản phẩm đều được kiểm định chất lượng ngặt nghèo từ thị trường quốc tế trước khi về Việt Nam.

Do vậy tất cả sản phẩm chúng tôi cung cấp đều đảm bảo chất lượng, sản phẩm được chúng tôi bảo hành lên đến 12 tháng và 1 đổi 1 trong vòng 12 tháng nếu đó là lỗi của nhà sản xuất.