Ngày nay cùng với công nghệ hiện đại, máy móc trong nhà máy hoạt động liên tục với cường độ cao. Đây cũng là lúc vai trò của cảm biến áp suất được đẩy lên tầm cao mới trong các thiết bị khí nén.

Cảm biết áp suất là gì ?

Theo các chuyên gia khoa học nghiên cứu có định nghĩa nôm na thì cảm biến áp suất chính là thiết bị điện tử dùng để đo áp suất hoặc những ứng dụng có liên quan đến áp suất nhằm chuyển sang tín hiệu điện.

Nguyên lí hoạt động của áp suất dựa vào sự tác động của nguồn lên bộ cảm biến, từ đó đưa ra tín hiệu và xử lí tín hiệu ở bộ vi xử lí. Phần lớn cảm biến áp suất được dùng trong việc đo và điều khiển áp suất ở đường ống, lò thông hơi thông qua trực tiếp van điều khiển tuyển tính. Cùng lúc đó, báo mức nước, đo mức dầu hay bảo mức chất lỏng… nhờ vào những sự thay đổi áp suất.

C

cảm biến áp suất

Có mấy loại cảm biến áp suất ?

Hiện nay,trên thị trường có thể nói rất đa dạng và phong phú về cảm biến áp suất. Tùy thuộc vào mục đích và mẫu sản phẩm khác nhau thông thường có 2 loại cảm biến áp suất khác nhau như sau.

Cảm biến áp suất dạng điện trở

Cảm biết áp suất dạng điện trở hoạt động nhờ vào các phần tử áp điện trở tạo nên sự biến đổi hay biến dạng của cấu trúc màng. Rồi từ đó chuyển sang tín hiệu điện để đua về ngõ ra. Một khi lớp màng bị uốn cong cũng là lúc giá trị áp suất cũng bị thay đổi đáng kể.

Bởi áp điện trở sẽ thay đổi đáng kể khi lớp màng có những biến đổi hay biến dạng. Màng nhạy cộng với tác động của áp suất thường dùng để làm màng áp suất. Khi 4 trung điểm của cạnh màng có 4 điện trở bao gồm 2 cặp điện trở song với màng và 2 cặp cặp điện trở còn lại sẽ vuông góc với màng.

Khi điện áp bằng 0 thì điện trở ở mức cân bằng hầu như cảm biến không có sự tác động nào. Ở chiều ngược lại khi cảm biến có tác động sẽ khiến cho màng dao động và điện trở cũng thay đổi theo.

Cảm biến áp suất kiểu tụ

Khác với cảm biến áp suất dạng điện trở, cảm biết áp suất kiểu tụ  dựa vào giá trị của điện dung để xác định các chỉ sổ của áp suất. Chính vì vậy, khi ta thay đổi khoảng cách giữa các tụ điện sẽ kéo theo sự thay đổi của điện dung.

Khi lớp màng có sự tác động hay bị biến dạng sẽ khiến các bản cực tụ điện xịch chuyển lại gần nhau hoặc tự đẩy xa nhau làm các giá trị của tụ cũng thay đổi theo. Thông số này được xử lí nhờ vào thiết bị cảm biến đo áp suất, của cảm biến áp suất.

Mua cảm biến áp suất ở đâu?

Thị trường cảm biến áp suất hiện nay rất đa dạng, phong phú, do vậy bạn nên lựa chọn mua các thiết bị đo áp suất tại những địa chỉ có uy tín. Công ty Âu – Mĩ là nhà phân phối của tập đoàn thế giới công nghệ.

Do đó, tại đây chúng tôi luôn có những sản phẩm chất lượng chính hãng nhất. Tất cả các sản phẩm được nhập khẩu tại các công ty nổi tiếng  uy tín hàng đầu các nước phát triển khác trên thế giới. Công ty Âu – Mĩ đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường quốc tế nói chung và ở Việt Nam nói riêng.